BẮP NẾP TÍM FANCY 111 - GIÀU CHẤT CHỐNG OXY HÓA ANTHOCYANIN

BẮP NẾP TÍM FANCY 111 - GIÀU CHẤT CHỐNG OXY HÓA ANTHOCYANIN

 Giống ngô tím FANCY 111 là giống lai đơn F1, do Công ty Pacific Thái Lan, một Công ty thành viên của Công ty Advanta nghiên cứu, chọn tạo bằng phương pháp lai tạo truyền thống (không phải chuyển gen – GMO), đây là giống ngô nếp giàu chất chống oxy hóa anthocyanin mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

"Anthocyanin là hợp chất màu hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên, thuộc nhóm flavonoid có màu đỏ, đỏ tím. Theo những nghiên cứu khoa học được công bố gần đây, anthocyanin là hợp chất có nhiều hoạt tính sinh học quý như: khả năng chống oxy hóa cao nhờ hạn chế hình thành các gốc tự do, tăng cường sức đề kháng, có tác dụng làm bền thành mạch, chống viêm, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư, chống lại các tia phóng xạ, chống béo phìtiểu đường, được dùng như thực phẩm chức năng."
                                                             

 Tại thị trường Việt Nam, ngô nếp tím Fancy 111 xuất hiện như một đột phá mới trong nghiên cứu lai tạo giống cây trồng, tạo ra sản phẩm với nhiều ưu việt và rất có triển vọng cạnh tranh cùng các giống ngô nếp ăn tươi ở các vùng sinh thái và mùa vụ khác nhau: Miền Bắc, Miền Trung, Đông Nam Bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long...

 Một số đặc điểm nữa của bắp nếp tím được ghi nhận là: bắp to, toàn bộ hạt có màu tím rất đẹp mắt,  độ đồng đều trái và cây rất cao, thu hoạch tập trung, tỷ lệ trái loại 1 cao trên 90%, dạng trái dài, to. Ăn tươi rất ngon, mềm, dẻo, ngọt, vị thơm đậm đặc trưng. Năng suất cao và ổn định, nếu canh tác tốt có thể dễ dàng đạt tới 18-19 tấn/ha. Thời gian từ trồng đến khi thu hoạch từ 65-68 ngày, tùy thời vụ.

 Về thời vụ trồng thì Fancy 111 có thể trồng được 4 vụ/năm (Xuân-Hè, Hè-Thu, Thu-Đông và vụ Đông) riêng với vụ Đông phải kết thúc gieo hạt trước ngày 30/9 nếu làm bầu phải kết thúc việc đưa bầu ra ruộng trước ngày 5/10.

 Lượng giống: 8-9kg hạt/ha. Gieo 1 hạt trên hốc khoảng cách 70-25(cm) hoặc 70-30(cm). Mật độ thích hợp: 52.000-57.000 cây/ha.

 Ưu điểm của bắp tươi Fancy 111 là rất thích hợp với việc nấu chín bằng cách hấp và có tiềm năng mạnh mẽ trong lĩnh vực thực phẩm chức năng nhờ vào các công dụng đặc biệt của sắc tố cyanidin 3-O-beta-D-glucoside hay còn gọi là anthocyanin.

  Để đáp ứng nhu cầu của thị trường Công Ty Cổ Phần VINO hiện nay đã phân phối và cung cấp hạt giống bắp nếp tím Fancy111 này. Mọi thông tin chi tiết liên hệ đặt hàng vui lòng nhấn TẠI ĐÂY!

                                                                               

Tin khác