Hội thảo“ Tác dụng của phân bón hữu cơ sinh học đối với cây ăn trái, cây trồng lâu năm và rau màu”

Tháng 6/2019 , Công ty Cổ Phần Vino phối hợp với  Tập đoàn ISE( Nhật Bản)  tổ chức hội thảo “ Tác dụng của phân bón hữu cơ sinh học đối với cây ăn trái, cây trồng lâu năm và rau màu” với sự tham gia của hơn 100 Đại lý, nông dân tại Đồng Nai tham dự.

Ông Trần Văn Thắng( Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Vino) đã nêu ra thực trạng lạm dụng phân bón hóa học đã làm cho môi trường, đất bị thoái hóa nghiêm trọng, tình trạng ô nhiễm ngày càng cao và các chủng sâu bệnh kháng thuốc ngày càng xuất hiện nhiều và khó kiểm soát gây mất cân bằng môi trường. Đồng thời chất lượng nông sản bị ảnh hưởng nhiều và tác động không tốt đến sức khỏe người tiêu dùng.

Trước tình hình đó, Công ty Cổ phần Vino khao khát chia sẻ với bà con nông dân một sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học chất lượng cao để cải thiện độ phì nhiêu của đất, giảm ô nhiễm môi trường, có tác dụng lâu bền đối với cây trồng lâu năm cũng như tác dụng an toàn đối  với cây thu hoạch ngắn ngày, tăng giá trị chất lượng nông sản, góp phần xây dựng một nền nông nghiệp bền vững.

Qua tìm hiểu và sử dụng thực nghiệm đối chứng các loại phân bón trên thị trường, Công ty Cổ phần Vino nhận thấy phân bón hữu cơ sinh học Minoru-Kun của Tập đoàn ISE đạt được những yêu cầu trên và có tác dụng hiệu quả rõ rệt nên đã mạnh dạn ký kết hợp đồng phân phối phân bón này tại thị trường Việt Nam và chia sẻ với các khách hàng những kết quả thu được khi sử dụng phân bón này.

Cũng tại buổi hội thảo chuyên gia nước ngoài Ông.Yoshihiro Miura đã chia sẽ những kinh nghiệm, kỹ thuật canh tác nông nghiệp hữu cơ tại Nhật Bản và những nghiên cứu về kỹ thuật canh tác để phù hợp với tình hình khí hậu, thổ nhưỡng của Việt Nam.

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự chia sẻ tận tình của đơn vị tham gia tổ chức và các khách hàng đã thay đổi một phần tư duy về sử dụng phân bón hữu cơ thay cho vô cơ trong thời gian sắp tới thông qua số lượng phân bón hữu cơ Minoru-Kun được mua thử về sử dụng của các Đại lý, Nhà phân phối, nông dân tại buổi hội thảo.

Tin khác