Nhiệm vụ khẩn cấp của ngành nông nghiệp

Nhiệm vụ khẩn cấp của ngành nông nghiệp

Phát biểu tại Hội nghị thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong điều kiện dịch Covid-19, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, đại dịch đang đe dọa kinh tế thế giới, tác động đến mọi quốc gia. Thiệt hại ở mỗi quốc gia là nhiều hay ít, đến giờ này chưa lường hết được.

Vì vậy, nhiệm vụ khẩn cấp của ngành nông nghiệp được đưa ra phải được thực hiện nhanh chóng và nhất quán.

Nhiệm vụ quan trọng nhất là đảm bảo khả năng cung ứng lương thực thực phẩm. Thứ hai là đảm bảo khống chế dịch bệnh, như dịch tả lợn châu Phi. Chống trục lợi trong buôn bán nông sản. Thứ ba là đảm bảo xuất khẩu, tăng trưởng kinh tế.

Không những thế, ngành nông nghiệp đang phải chịu nhiều thách thức ngoài Covid-19. Đầu năm nay, có nhiều cái “chưa bao giờ” đã xảy ra trên khắp cả nước do sự thay đổi khí hậu cực đoan. Chưa năm nào mà mùng 1 Tết lại có mưa đá diện rộng, 12.000 ngôi nhà hỏng mái, thiệt hại. Chưa bao giờ sau Giao thừa lại có mưa tại Hà Nội hơn 120mm. Cũng chưa bao giờ, bước vào vụ Đông Xuân lại có hạn nặng ba miền Bắc Trung Nam. Dịch tả lợn châu Phi hoành hành năm 2019, còn có H5N1, cúm gia cầm, đại gia súc.

Ngành nông nghiệp rất quan trọng trong thời điểm này. Chúng ta cần đầy đủ lương thực để có thể cung cấp cho người dân cả nước cũng như xuất khẩu.

Chúng ta phải nỗ lực hơn nữa, để có thể vượt qua cơn đại dịch Covid – 19 cũng như phát triển kinh tế đất nước.

Nguồn: Tổng hợp.

Tin khác