TRỒNG RAU SẠCH BẰNG THÙNG XỐP MÙA COVID-19

TRỒNG RAU SẠCH BẰNG THÙNG XỐP MÙA COVID-19

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng cao, người dân “đổ xô” ra chợ, siêu thị,… mua sắm, tích trữ hàng hóa để. Các chị em nội trợ sợ nguồn cung từ các chợ, siêu thị không đủ rau xanh, củ quả tươi,… để phòng dịch?! Vậy tại sao mọi người không tự mình trồng rau tại nhà, vừa an toàn, đảm bảo sức khỏe lại dễ trồng mà không tốn quá nhiều thời gian. Trồng rau thùng xốp là một giải pháp thông thái, vừa có rau tươi ngon, lại không sợ các chất độc hại.

Cách trồng rau bằng thùng xốp rất đơn giản, tiện lợi, dễ trồng, nhanh thu hoạch. Cùng Vino tìm hiểu nhé!

 1. Chuẩn bị:

-     Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những chiếc thùng xốp sâu lòng để cung cấp không gian cho rễ cây phát triển mạnh mẽ. Kích thước tùy thuộc vào từng loại rau và ý thích của bạn nhé.

-    Đất trồng hữu cơ, phân vi sinh và hạt giống rau củ bạn có thể mua ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng. (Hạt giống bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Vino với nhiều đặc tính nổi trội, đảm bảo chất lượng và được các chuyên viên tư vấn nhiệt tình).

-     Một số vật dụng khác: nước, màn che, bay, bình xịt phun sương,…để hỗ trợ trong quá trình trồng và chăm sóc.

 • Nơi trồng: bạn có thể trồng bất cứ chỗ nào, trồng rau thùng xốp cũng có thể làm cho không gian nhà ở thêm tươi mát: ban công, trước nhà, sau vườn…
 1. Cách trồng:
 • Tạo các lỗ nhỏ ở đáy thùng xốp theo hai hàng với khoảng cách đều nhau để thoát nước. Đổ đất trồng hữu cơ vào ¾ thùng xốp (trước đó nên trộn đều đất với phân vi sinh).
 • Đặt các thùng xốp trên các giá đỡ.
 • Dùng bình xịt phun sương phun nước sạch để tạo độ ẩm cho các thùng xốp.
 • Trước khi gieo, bạn ngâm hạt trong nước ấm khoảng 6 - 8 giờ rồi vớt ra thấm ráo.
 • Tạo những lỗ nhỏ trên bề mặt đất rồi đặt cây rau giống vào, lấp đất và nén nhẹ. Phủ một lớp mùn cưa mỏng khoảng 0.7 - 1.0cm lên bề mặt đất sau đó tưới nước cho cây. Lưu ý mỗi thùng không nên gieo quá nhiều hạt vì cây mọc dày sẽ không đủ dinh dưỡng.
 1. Chăm sóc
 • Bạn cần kiểm tra, tưới nước định kỳ cho rau.
 • Tùy theo thời tiết, những ngày trời nóng nên tưới nhiều hơn bình thường và ngày mưa thì hạn chế tưới lại, tránh để rau bị thiếu nước hoặc quá úng nước.
 • Có thể tận dụng nước vo gạo, bã trà, bã cà phê làm phân bón cho rau rất tốt, giúp tăng cường độ ẩm.
 • Nên đặt thùng xốp ở khu vực có ánh nắng mặt trời nhẹ vào buổi sáng, mát mẻ vào buổi chiều, tránh những nơi ánh nắng quá gắt sẽ làm héo rau.
 • Nếu cây rau màu vàng, có biểu hiện thiếu chất thì dùng thêm phân bón với liều lượng theo quy định. Đừng quên phòng trừ và phát hiện sâu bệnh qua việc chăm sóc thùng xốp mỗi ngày để xử lý kịp thời.

Sau đó thì chỉ cần đợi thu hoạch thôi!

Trồng rau thùng xốp là giải pháp hữu hiệu để mọi người hạn chếviệc phải ra chợ, siêu thị,... mua hàng dự trữ. Thay vào đó mọi người có thể tự trồng rau bằng thùng xốp vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, không sợ thuốc trừ sâu lại được thu hoạch nhanh chóng.

Tin khác