Vino 158- Tìm lại hương vị mướp hương truyền thống!

Vino 158- Tìm lại hương vị mướp hương truyền thống!

Vino 158- Tìm lại hương vị mướp hương truyền thống!

Những ngày tháng 8 này, nếu ai có dịp đi ngang qua những cánh đồng chuyên canh cây rau màu của Tân Định- Tân Uyên- Bình Dương, sẽ thấy có một mùi thơm rất đặc biệt. Mà nếu tinh ý. Sẽ nhận ra đó là mùi của những cây mướp đang kỳ ra hoa đậu trái.

Tôi gặp anh Chí, một thương lái thu mua trong vùng. Hỏi anh:” Mướp gì thơm vậy anh, lâu lắm rồi em mới nghe được cái mùi này đó?”. Anh cho biết đó là giống mướp mới Vino 158 của công ty Vino:” Giống này thơm mà xào hay nấu canh đều ngọt lắm em. Anh tư vấn cho nông dân trồng nhiều lắm rồi!’

Chú Mười, người gần như  cả đời đã gắn bó với cây rau màu, vui vẻ dẫn tôi đi tham quan vườn mướp của mình. Miệng vẫn không ngớt khen cái giống mướp gì mà thơm đến lạ:” Hồi trước giờ tao toàn trồng phải cái giống mướp trâu, chẳng có mùi miếc gì, cái giống này đã thơm mà xào ăn ngọt thấy lơ!” Lời chú.

Chào tạm biệt chú Mười và anh Chí ra về với ba lô đầy mướp chú Mười hái tặng, bắt phải mang về cho bằng được, kèm theo một câu nhắn nhủ xanh rờn:” Về nhà bảo vợ mày là đi chợ nhớ là phải đòi mua đúng giống mướp này mà ăn cho đáng đồng tiền nghe con!”

Đặng Xuân Long

Tư vấn hướng dẫn kỹ thuật: 0983 09 79 89

Tin khác