Cách Trồng Hoa Hướng Dương Siêu Dễ Cho Hoa Nở Đúng Dịp Tết

Cách Trồng Hoa Hướng Dương Siêu Dễ Cho Hoa Nở Đúng Dịp Tết

Lưu ngay cách trồng hoa hướng dương đúng chuẩn tại nhà

Hoa hướng dương là một trong những loại hoa phổ biến được nhiều người yêu thích nhờ vào sắc rực rỡ và ý nghĩa của loài hoa này. Và bạn đã biết được cách trồng hoa hướng dương ngay tại nhà của mình chưa? Cùng Vino tham khảo cách trồng hoa hướng dương đúng chuẩn tại nhà nhé!

Giới thiệu về cây hoa hướng dương

Trước khi tìm hiểu về cách trồng hoa hướng dương, bạn hãy theo chân Vino để tìm hiểu một vài thông tin hữu ích liên quan đến loài hoa này nhé!

Ý nghĩa hoa hướng dương

Hoa hướng dương với đặc tính luôn hướng về phía mặt trời và dù trong trong bóng tối hay ánh sáng đều có thể khoe sắc rực rỡ của mình. Chính vì vậy, trong tình yêu hoa hướng dương thường được dùng để tượng trưng cho sự chung thuỷ sắt son, dù cho hai bạn phải xa nhau nhưng vẫn luôn hướng về nhau như những bông hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời. Bên cạnh đó, đối với phong thuỷ, loài hoa này mang lại một bầu không khí ấm áp, góp phần tạo nên sự hạnh phúc của gia đình. 

Phân loại các loại hoa hướng dương

Thông thường, hoa hướng dương sẽ được phân loại dựa theo màu sắc riêng của từng loại hoa. Cùng Vino phân loại hoa hướng dương ngay sau đây nhé!

 • Hoa hướng dương vàng.

 • Hoa hướng dương đỏ.

 • Hoa hướng dương 1 bông to

 • Hoa hướng dương nhiều bông

Đặc điểm và điều kiện sinh trưởng

Hoa hướng dương là loại cây thảo có thời gian, chu kỳ sống trong vòng 1 năm đổ lại. Loài hoa này có phần cuống dài và lá cây mọc so le nhau, đầu nhọn và mép có răng cưa, 2 mặt lá đều có lông trắng. Với đặc điểm này thì đây là loại cây chịu hạn rất tốt, sợ lạnh nên bạn có thể áp dụng cách trồng hoa hướng dương vào thời tiết ấm áp để cây được phát triển tốt hơn. 

Hướng dẫn cách trồng hoa hướng dương đẹp tại nhà

Hãy lấy giấy bút ra để cùng Cleanipedia ghi chép lại cách trồng hoa hướng dương siêu đơn giản ngay tại nhà, bạn nhé!

Cách trồng hoa hướng dương bằng hạt

Cách trồng hoa hướng dương bằng hạt khá đơn giản, bạn chỉ cần gieo hạt của loài hoa này vào đất sâu khoảng 2 - 3 cm, mỗi hạt cách nhau 15cm để cây dễ sinh trưởng và phát triển. Sau đó, bạn che phủ và tưới nước từ 7 - 10 ngày đến khi cây có thể nảy mầm. 

ách trồng hoa hướng dương nở đúng Tết

Để cách trồng hoa hướng dương nở đúng vào dịp Tết bạn cần làm theo các bước sau:

 • Ngâm hạt hướng dương trong nước với nhiệt độ từ 40-50 độ C nhằm kích thích hạt nảy mầm nhanh hơn.

 • Gieo hạt hướng dương đã ngâm xuống đất, để nơi bóng râm có ánh sáng yếu. Trong quá trình trồng, bạn phải đảm bảo cho phần đất luôn có đủ độ ẩm để hạt nhanh chóng nảy mầm và phát triển tốt. 

 • Khi cây bắt đầu mọc cứng cáp, bạn có thể chuyển vào chậu hoặc đưa vào vườn nơi có ánh sáng mặt trời để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Cách trồng hoa hướng dương trong chậu

 • Cho phần đất mùn tơi xốp đã chuẩn bị vào chậu sao cho cách mép khoảng ¼ chiều cao của chậu.

 • Cuối cùng, bạn hãy tiến hành cho cây hoa hướng dương con đặt vào giữa chậu. Tuy nhiên, bạn cần chú ý là chỉ lấp đất thêm tới phần lá mầm và trồng vào buổi chiều mát thôi nhé! Sau đó, bạn nhớ tưới nước và luôn giữ ẩm để cây phát triển tốt nhất. 

 • Cách chăm sóc và các vấn đề thường gặp khi trồng hoa hướng dương tại nhà

  Bất kỳ cây hoa nào bạn cũng cần phải có cách chăm sóc đúng chuẩn thì cây mới phát triển tốt và “sai hoa”, phải không nào? Hãy tham khảo một vài bí kíp chăm sóc hoa hướng dương dưới đây nhé!

 • Bạn nên tưới cây xung quanh rễ sao cho cách cây khoảng 10cm.

 • Tỉa cành thường xuyên mỗi năm 3 lần vào 3 mùa xuân - hạ - thu để cho cây kích ra hoa nhiều ở hai thân bên. Đồng thời, bạn cũng cần bón thúc phân cho cây để cây ra hoa đều đẹp hơn. 

 • Phòng trừ sâu bệnh trong suốt quá trình phát triển của cây và loại bỏ các lá đã vàng úa để tập trung dinh dưỡng cho cây sớm ra hoa.

 • Trên đây là bài viết hướng dẫn cách trồng hoa hướng dương đúng chuẩn kỹ thuật đảm bảo thành công. Cleanipedia hy vọng với những gợi ý trên bạn sẽ sớm sở hữu được một vườn hoa hướng dương mini tại nhà của mình nhé!

 • Liên hệ mua giống: zalo 0326.407.666

Tin khác